Tư vấn làm bảng hiệu phong thủy

Trang chủ Tin tức Tư vấn làm bảng hiệu phong thủy

Để làm bảng hiệu phong thủy thì có rất nhiều nguyên tắc bạn cần phải nắm từ: đặt tên, màu sắc, kích thước, chất liệu, vị trí đặt. Hãy theo dõi bài viết để được tư vấn nhé.

Đích đến của sự thành công trong kinh doanh vừa mang tính khách quan lại vừa mang tính chủ quan. Bởi người xưa thường nói Thiên thời- Địa lợi- Nhân hòa. Vậy nên ngay cả khi xem ngày khai trương hay chọn làm bảng hiệu người ta cũng rất chú trọng đến phong thủy. Trong bài viết này, Bảng Hiệu Minh Khang tư vấn làm bảng hiệu phong thủy như: đặt tên, màu sắc, kích thước, chất liệu, vị trí đặt bảng hiệu để giúp doanh nghiệp tăng thêm vượng khí, tài lộc nhé!

lam-bang-hieu-phong-thuy-5

Tư vấn làm bảng hiệu phong thủy

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy

Trong kinh doanh việc “khai sinh” một cái tên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ mang tinh thần của cửa hàng mà còn theo năm tháng in sâu trong trái tim khách hàng khi nhắc đến dấu ấn mang tầm thương hiệu. Thế nên đặt một cái tên vừa ấn tượng, độc đáo lại vừa mang giá trị tâm linh tốt đẹp là điều rất nhiều chủ cửa hàng ngóng trông. Theo đó, tùy theo quan niệm của mỗi người sẽ chọn đặt tên bảng hiệu theo phong thủy khác nhau.

  • Nếu theo quy luật ngũ hành họ sẽ chú trọng đến sự hài hoà và thích hợp trong ngũ hành tương sinh. Chẳng hạn Thủy với Mộc, Mộc với Hỏa, Hỏa với Thổ, Thổ với Kim, Kim với Thủy. Từ đó chọn trong bảng chữ cái phong thủy được chia theo ngũ hành để kết hợp giữa các chữ. Ví dụ: những chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I; những chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L, N, T, V; những chữ cái thuộc hành Mộc: G, K; hành Kim là C, Q, R, S, X và hành Thủy là những chữ cái: Đ, B, P, H, M. Và đặc biệt cần lưu ý để tránh những ngũ hành tương khắc. Cụ thể là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Mộc, Thổ khắc Thủy và ngược lại.
  • Hoặc có thể đặt tên theo quy luật âm dương. Bởi thường người Việt hay chọn đặt tên theo tiếng Hán để mang sắc thái trang trọng và lịch lãm. Dựa vào điều đó người ta quy những chữ thuộc tính dương bao gồm các từ có dấu sắc, nặng, hỏi, ngã. Và những chữ thuộc tính âm gồm các từ thanh bằng hoặc thanh huyền. Và việc kết hợp các tổ hợp cần có sự linh hoạt, hòa hợp để tạo nên vượng khí và sự hanh thông cho doanh nghiệp, cửa hàng.
  • Ngoài ra người ta còn chọn đặt tên theo tên chủ quán hoặc phong cách thiết kế nếu hợp với phong thủy nhằm đem lại sự may mắn.

Màu sắc thiết kế bảng hiệu theo phong thủy

Một yếu tố quan trọng trong thiết kế bảng hiệu theo phong thủy mà chắc chắn bạn luôn tự nhắc nhở đó là màu sắc. Khi chọn màu cần chú ý hợp với mệnh người đứng đầu doanh nghiệp. Hoặc chọn màu hợp với ngành nghề kinh doanh. Để vừa tạo được diện mạo đặc trưng mang thương hiệu dễ biết, dễ nhớ. Lại vừa tạo được mạch vượng khí, may mắn cho kinh doanh. Chẳng hạn như màu bán thuốc tây thường là màu xanh và trắng.

lam-bang-hieu-phong-thuy-1

Màu sắc thiết kế bảng hiệu theo phong thủy

Ngoài ra cần đảm bảo yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc để cân nhắc khi thiết kế. Đồng thời để vừa đảm bảo tính phong thủy lại vừa sở hữu đường nét tinh tế và thẩm mỹ về màu sắc nên chọn số lượng màu trên bảng hiệu không quá rườm rà sẽ dễ bị rối. Đặc biệt nhiều người chuộng số 3 và số 5 khi chọn màu sắc bảng hiệu. Bởi họ quan niệm theo nếp từ xưa để lại rằng số 3 mang ý nghĩa cho sự lớn mạnh và phát triển không ngừng. Còn số 5 thì đại diện cho sự sinh sôi, sung túc và viên mãn.

Kích thước của biển hiệu theo đúng phong thủy

Bên cạnh việc chọn biển hiệu theo quy định khi treo bảng quảng cáo thì để thu hút được vận khí và thành công trong kinh doanh. Người ta còn quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Trước hết kích thước của biển hiệu cần đảm bảo yếu tố âm dương trong hình học. Trong đó chiều dài là dương và chiều rộng là âm. Các số lẽ được tính từ số 1 thuộc đặc tính dương. Và các số chẵn tính từ số 2 là âm. Thế nên nếu bảng hiệu thiết kế chiều dài là 67cm thì chiều rộng là 60cm….

lam-bang-hieu-phong-thuy-2

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Mặc khác để tiện lợi và đơn giản hơn bạn có thể chọn cung số màu đỏ trên thước lỗ ban. Điều này giúp bạn tìm được nhanh chóng con số phong thủy tốt khi chọn kích thước phù hợp.

Chất liệu làm bảng hiệu theo phong thủy

Người ta thường quan niệm xây nhà xem tuổi đàn ông_ người trụ cột gia đình. Và ngay cả việc chọn chất liệu để làm bảng hiệu theo phong thủy cũng vậy. Thường người đứng đầu có chức vụ cao nhất sẽ là người quyết định. Họ sẽ lựa chọn chất liệu hợp với mệnh và tuổi của giám đốc. Ví như người mệnh mộc tượng trưng cho cây cỏ, muôn lá là sự sinh sôi nảy nở.

lam-bang-hieu-phong-thuy-3

Chất liệu làm bảng hiệu theo phong thủy

Vậy nên sẽ chọn màu xanh dương để mang đến nguồn năng lượng tràn trề, tươi mắt; hoặc có thể là màu đen để đem đến sức mạnh và sự quyền uy…

Vị trí đặt bảng hiệu phong thủy

Khi đặt biển hiệu phong thủy bạn cần rất thận trọng. Bởi lẽ ngoài việc chọn một địa điểm và vị trí lắp đặt thông thoáng, tạo được thiện cảm khách hàng và dễ thu hút ánh nhìn. Bạn còn cần cân đối để đặt vị trí ra sao để hút được may mắn và sự thịnh vượng.

Chẳng hạn nếu chọn đặt biển hiệu dưới đất thì sẽ không tốt. Vì bản chất đất hình thành nhiều năng lượng âm khiến có cảm giác ẩm thấp, u ám và thường gặp điều xui rủi. Chính điều đó có thể gây cản trở và bất lợi cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó cần đặt đúng cửa chính hoặc vị trí cân đối để thông thoáng, dễ nhận biết và luân chuyển khí tốt.

lam-bang-hieu-phong-thuy-4

Vị trí đặt bảng hiệu phong thủy

Đặc biệt một lưu ý mà bạn chớ bỏ qua là biển hiệu không được treo và che lấp đi cửa chính hay cửa sổ. Bởi đó là nơi hội tụ, lưu thông ánh sáng và đường trục hanh thông của kinh doanh. Đấy được xem là vị trí đắc đạo, hướng khí lợi, “mở hồn” để phơi mới sự tươi sáng. Vậy nên sẽ đón chào nguồn năng lượng tích cực và tốt nhất.

Ngoài ra với những ai am hiểu kỹ thuật lắp đặt sẽ không ngần ngại chọn cách gắn chặt vào tường hoặc giá đỡ để giữ cho bảng khỏi rơi trước các tác động khắc nghiệt của thời tiết. Đồng thời cũng bảo đảm sự an toàn cho người khi di chuyển qua lại tại vị trí biển hiệu.

Quy định về kích thước biển bảng hiệu theo quy định Pháp luật hiện hành

Bên cạnh việc xem theo tâm linh và phong thủy thì cần hiểu rõ về quy định kích thước biển bảng hiệu theo Quy định Pháp luật Hiện hành. Vừa là tinh thần trách nhiệm của một công dân gương mẫu vừa tuân thủ pháp luật và bảo vệ lợi ích chung cộng đồng.

Cụ thể là với bảng hiệu ngang thì quy định chiều cao tối đa không quá 2m và chiều dài không được vượt tầm chiều ngang mặt nhà. Riêng với bảng hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m còn chiều cao là 4m. Đồng thời cũng không được vượt xa tầm chiều cao của tầng nhà đặt bảng hiệu.

Mong rằng những lưu ý trên về phong thủy khi làm bảng hiệu sẽ giúp bạn nhận được thông tin tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn đang lo lắng khi tìm kiếm một địa chỉ thiết kế và lắp đặt bảng hiệu phong thủy chuyên nghiệp, giá cạnh tranh. Đừng lo lắng! Có sá gì những sự băn khoăn lặt vặt ấy Bảng Hiệu Minh Khang sẽ cho bạn lời giải đáp tốt nhất cho một sự lựa chọn hoàn hảo.

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân công hùng hậu. Cùng sự đột phá về sức sáng tạo và kỹ thuật công nghệ làm bảng hiệu hiện đại nhất. Bảng Hiệu Minh Khang luôn đem đến cho khách hàng điểm nhìn mới đầy chất riêng và độc đáo.

Vậy nên nếu như bạn đang trao nhầm niềm tin vào địa chỉ làm bảng hiệu ở đâu đó và không muốn lỡ hẹn một địa chỉ “trên cả tuyệt vời” như chúng tôi. Hãy liên hệ và gọi ngay theo chúng tôi theo đường dây dưới đây. Chúng tôi sẽ hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh của bạn ngay từ bảng hiệu_bước đệm đầu tiên của thành công.

Tham khảo thêm bài viết:

- Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn

- Top 10 phần mềm thiết kế bảng hiệu đẹp

Theo Tác giả CEO Nguyễn Hữu Hòa

Tin tức