Tư vấn đặt tên bảng hiệu hay

Trang chủ Tin tức Tư vấn đặt tên bảng hiệu hay

Việc đặt tên bảng hiệu hay, mang nhiều ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình làm bảng hiệu. Bảng Hiệu Minh Khang sẽ tư vấn ngay điều này cho các bạn trong bài viết này nhé.

Khi làm bảng hiệu, công việc đặt tên là vấn đề nan giải của nhiều quý khách hàng mất rất nhiều thời gian và suy nghĩ. Tuy nhiên, cái tên bảng hiệu nó hay, đẹp chưa đủ mà nó cần kết hợp với nhiều yếu khác. Qua đây, Bảng hiệu Minh Khang chia sẽ một số thông tin về cách đặt tên bảng hiệu đầy đủ yếu tố.

dat-ten-bang-hieu-hay

Tư vấn đặt tên bảng hiệu hay

Đặt tên theo phong thủy

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy mang ý nghĩa, điều tốt lành, gặp nhiều thuận lợi, tránh được những xui xẻo trong kinh doanh đến với cửa hàng, thương hiệu. Là một yếu tố cũng được chú trọng trong khâu làm bảng hiệu.

Một bảng hiệu đảm bỏ được ngũ hành hài hòa sẽ đại cát địa lợi, cửa hàng hoặc thương hiệu sẽ luôn gặp vận khí tốt.

Dựa vào yếu tố tương sinh trong ngũ hành như thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy mà bạn lựa chọn màu sắc, kích thước, hình dáng phù hợp với mạng chủ cơ sở để làm bảng hiệu.

dat-ten-bang-hieu-hay2

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy

Ngoài ra, bảng chữ cái cũng được chia theo ngũ hành như sau: 

  • Chữ cái thuộc hành kim: C, Q, R, S, X
  • Chữ cái thuộc hành mộc: G, K
  • Chữ cái thuộc hành thủy: Đ, B, P, H, M
  • Chữ cái thuộc hành thổ: A, Y, E, U, O, I
  • Chữ cái thuộc hành hỏa: D, L, N, T, V

Đặt tên bảng hiệu theo sự hài hòa về âm dương, những số nét chữ đếm được trên bảng hiệu, tổng số nét lẻ là chữ âm và những số nét chẵn là dương. Cách đặt tên này cần chú ý đến trật tự sắp xếp như âm – âm – dương, dương – âm, âm – dương – dương. Bạn cần tránh trường hợp trật tự đặt tên dương – âm – dương hay âm – dương – âm. Trong bảng chữ cái Tiếng Việt, các chữ A, B, Đ, E, G, H, I, K, N, Ô, R, Ư Có 3 nét; chữ Ă, Â có 5 nét; các chữ C, O, P, S có 1 nét; các chữ D, L, Ơ, Q, T, U, V, X có 2 nét…

Xem thêm: Tư vấn làm bảng hiệu theo phong thủy

Đặt theo tên của chủ quán

Đây là cách đặt bảng hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách đặt tên này vừa tạo được thương hiệu riêng vừa giúp quý khách hàng nhớ tới quan là nhớ đến chủ cơ sở kinh doanh mà vừa hay.

Nhiều cơ sở, thương hiệu kinh doanh đặt tên theo chủ quán tạo được tiếng vang và vị trí đứng nhất định trên thị trường. Từ đó, nó được truyền từ đời này sang đời khác, thậm chí nổi tiếng và mở được nhiều chi nhánh trên khắp mọi nơi mà khiến người tiêu dùng ai cũng ấn tượng, ghi nhớ lâu khi nhắc tới.

dat-ten-bang-hieu-hay-3

Đặt tên bảng hiệu theo tên chủ quán

Bên cạnh đó, cách đặt tên làm bảng hiệu này không tốn nhiều thời gian suy nghĩ những vẫn khẳng định được thương hiệu dễ dàng, nhanh chóng, không tốn chi phí quảng bá thương hiệu.

Nếu tên chủ cơ sở kinh doanh phổ biến thì bạn nên cân nhắc đến hình thức đặt tên bảng hiệu này nhé, tránh trường hợp trùng lặp, nhầm lẫn, phổ biến, không tạo điểm nhấn.

Hình thức đặt tên bảng hiệu này thường ứng dụng cho các cơ sở dịch vụ, cơ sở kinh doanh, quán tạp hóa…

Đặt tên với 1 từ duy nhất

Tên bảng hiệu với một từ duy nhất càng tạo bảng hiệu dễ đọc, dễ hiểu, ngắn gọn, xúc tích nhưng lại nổi tiếng và đặc biệt, có chất riêng. Sự tối giản ở mức cao nhất bạn lựa chọn với hình thức đặt 1 từ sao cho ý nghĩa để làm bảng hiệu quảng cáo tạo hiệu ứng dễ nhớ, độc lạ, bắt mắt. Cách đặt tên bảng hiệu này thường sử dụng ở nhiều quán cà phê, trà sữa, trà chanh, ăn vặt, quán nhậu. Nếu bạn không có nhiều ý tưởng dồi dào, phong phú, nhiều thời gian để lựa chọn tên đặt làm bảng hiệu thì đây là một lựa chọn thích hợp nhất giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh gọn.

dat-ten-bang-hieu-hay-6

Đặt tên bảng hiệu với 1 từ

Ví dụ: kinh doanh cà phê vườn sẽ đặt vườn coffee, kinh doanh cà phê theo hình thức võng thì đặt võng coffee…

Đặt tên nhắm vào đối tượng khách hàng

Là hình thức đặt tên bảng hiệu quảng cáo khá hay được nhiều khách hàng nhắm đến. Giúp quán ăn, cửa hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ, quán cà phê…của bạn thu hút được đúng đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, nhắm tới trong chiến lược kinh doanh. Với cách đặt tên quen thuộc, gần gũi với đối tượng khách hàng thì khi nhìn thấy tên bảng hiệu họ sẽ ấn tượng và nhớ ngay. Qua đó, biến khách hàng đó trở thành khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của đơn vị kinh doanh, buôn bán. Tránh trường hợp các đối tượng khách hàng vào nhầm cửa hàng, thương hiệu không như mong muốn, yêu cầu của mình.

dat-ten-bang-hieu-hay-1

Đặt tên bảng hiệu theo đối tượng khách hàng

Đặt tên theo phong cách thiết kế

Ngoài cách đặt tên bảng hiệu theo phong thủy thì cách đặt tên theo phong cách thiết kế riêng của bạn cũng là một ẩn số thú vị. Cách đặt tên này giúp bảng hiệu bạn trở nên độc đáo, ấn tượng, thẩm mỹ. Một các tên vừa khít với những ý tưởng thiết kế kèm trang trí thêm họa tiết, hình ảnh nội dung riêng biệt của mỗi doanh nghiệp, công ty, cửa hàng và thương hiệu sẽ dễ dàng khiến cho khách hàng ghi nhớ lâu hơn và nhớ đến nhiều hơn.

dat-ten-bang-hieu-hay-4

Đặt tên bảng hiệu theo phong cách thiết kế

Một bảng hiệu đẹp là bộ mặt của mỗi thương hiệu, cửa hàng, công ty, tập đoàn nên các phong cách thiết kế là những phong cách đặc trưng của đơn vị đó. Tạo được tính chuyên nghiệp, quy mô hoạt động của cơ sở hoạt động kinh doanh mang đến sự uy tín và chất lượng của dịch vụ tại cửa hàng.

Đặt tên dựa vào những câu nói quen thuộc

Nhằm mang đến những biển hiệu với cái tên ấn tượng, sinh động, độc đáo, tạo được giá trị quảng bá lớn thì bạn nên đặt tên bảng hiệu dựa theo những câu nói quen thuộc, những câu nói trend, những câu nói được nhiều người sử dụng thường xuyên và được nhiều người biết đến mang tính cộng đồng cao. Từ đó, bảng hiệu của bạn tạo được hiệu ứng nhắc mọi người gần lại nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đoàn kết hơn hay hiệu ứng dễ nhớ, dễ hiểu nhất.

dat-ten-bang-hieu-hay-5

Đặt tên bảng hiệu theo câu nói quen thuộc

Ví dụ như đã quá trễ, nhanh chân lên…

Bảng hiệu Minh Khang cam kết giá cả tốt nhất thị trường. Quy trình làm bảng từ khâu nhập vật liệu đến thi công lắp ráp đều được kiểm tra nghiêm ngặt. luôn cam kết bảo hành, hỗ trợ sửa chữa bảng hiệu khi có sự cố.

Tham khảo thêm bài viết hay:

Tin tức