ÁP PHÍCH LÀ GÌ?

Trang chủ Tin tức ÁP PHÍCH LÀ GÌ?

Áp phích là gì? Dùng để làm gì? Có những loại nào? Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn truyền tải đến quý bạn đọc thông qua bài viết này.

Khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu của các công ty, cửa hàng kinh doanh. Để thu hút đông đảo khách hàng, tăng lợi nhuân, các doanh nghiệp, cửa hàng ra đời nhiều hình thức khác nhau. Một trong những hình thức nhanh, gọn và hiệu quả là thiết kế áp phích quảng cáo. Hiện nay, hàng loạt cửa hàng dùng áp phích như một chiến lược marketing. Vậy áp phích là gì? Có những loại áp phích nào? Cùng Bảng hiệu Minh Khang tìm hiểu nhé.

ap-phich-1

Áp phích quảng cáo phim

Áp phích là gì?

Áp phích là một ấn phẩm có kích thước lớn được thiết kế thẩm mỹ nhằm tryền đạt thông tin đến người xem về sản phẩm hay một sự kiện nào đó. Ứng dụng của áp phích vô cùng rộng rãi. Nó được dùng để quáng cáo sản phẩm. Hay mục đích thông báo sự kiện hoặc cổ động, tuyên truyền bầu cử. Dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người, áp phích được thiết kế in ấn với font chữ cỡ lớn, hình ảnh sống động.

ap-phich-3

Áp phích tuyên truyền bầu cử

Những loại áp phích có mặt trên thị trường

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại áp phích. Thông dụng nhất là:

Áp phích quảng cáo

Đây là dòng áp phích phổ biến trên thế giới và rất thịnh hành ở Việt Nam. Được thiết kế trong mặt kính đặt trước các trung tâm, siêu thị, cửa hàng, hàng lang hoặc treo trên các bức tường,…Nhằm truyền tải thông tin về thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Đây là hình thức quảng cáo nhanh và hiệu quả, thu hút đông đảo người xem.

ap-phich-4

Áp phích quảng cáo thức ăn nhanh

Áp phích tuyên truyền

Chủ yếu được đặt ở nơi công cộng, nhiều người qua lại. Sử dụng để tuyên truyền vận động bầu cử hay truyền tin, thông báo, kêu gọi cộng đồng về các vấn đề xã hội. Như an toàn giao thông, không hút thuốc lá hay bảo vệ môi trường,…

ap-phich-2

Áp phích tuyên truyền toàn dân

Áp phích thường được sử dụng ở đâu?

Là hình thức quảng cáo và truyền tin, áp phích thường được sử dụng truyền thông. Nhìn vào áp phích ta có biết được thông tin sản phẩm hay sự kiện nào đó sắp diễn ra. Vì vậy áp phích thường được treo ở những vị trí thu hút tầm nhìn của người xem. Nội dung thường ngắn gọn nhưng chưa đầy đủ thông tin. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, áp phích được in ấn khổ lớn với những thiết kế hình ảnh, màu sắc ấn tượng, thu hút người xem. Được sử dụng ở các trung tâm thương mại, công viên, hành lang trung tâm, đường dành cho người đi bộ,…

ap-phich-5

Áp phích quảng cáo nước ngọt

Cách phân biệt áp phích Pano và Quảng cáo

Hiện nay, áp phích không còn xa lạ với mọi người. Cùng là hình thức quảng cáo tuy nhiên áp phích Pano và Quảng cáo có những nét khác biệt nhất định. Bảng hiệu Minh Khang sẽ giúp bạn nhận diện hai hình thức này nhé.

  • Nếu như Pano quảng cáo được sử dụng để quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ thì áp phích được lựa chọn để tuyên truyền vấn đề mang tính chất xã hội, thời sự hay giới thiệu các sư kiện sắp diễn ra.
  • Mục đích sử dụng của Pano quảng cáo và áp phích về cơ bản khác nhau. Không những vậy, trong thiết kế, khách hàng dễ nhầm tưởng hai hình thức này.
  • Pano khổ lớn truyền đạt nội dung thông tin bằng những hình ảnh, màu sắc sống động, đẹp mắt. Trong khi đó, áp phích lại chứa đựng vô vàng thông tin. Thiết kế in ấn nhỏ gọn nhưng đảm bảo nội dung cần chuyển tải đến khách hàng. Tên, địa điểm, thời gian, địa chỉ liên hệ,…
  • Pano thường đặt và treo lên cao ở những khu vực giao thông trọng điểm, đường quốc lộ, nơi đông dân cư. Áp phích có thể đặt ở nhiều vị trí mà người đi đường dễ dàng nhận biết. Kích thước của pano khá lớn còn áp phích có kích thước giới hạn.

Poster và áp phích khác nhau không?

Poster còn gọi là áp phích là một trong những hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tác động trực quan vào tầm mắt người xem, poster được in ấn thiết kế đẹp mắt, kích thích thị hiếu khách hàng. Nhằm thông báo hay cung cấp thông tin về sản phẩm, sự kiện hay chương trình. Áp phích có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với mọi nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

ap-phich-6

Áp phích quảng cáo tôn

Yêu cầu của áp phích như thế nào?

Ngày nay, thị trường thiết kế in ấn áp phích không ngừng phát triển. Bạn đang có nhu cầu sử dụng áp phích? Mong muốn thiết kế một áp phích ưng ý? Một áp phích đẹp, chuẩn và chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu sau.

  • Ý tưởng thiết kế độc đáo, ấn tượng và sáng tạo. Không chỉ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tấm áp phích còn truyền tải nhiều thông điệp đến khách hàng tiêu dùng. Vì vậy ý tưởng cần mới lạ và hiện đại, hấp dẫn.
  • Thông tin, thông điệp trên áp phích cần ngắn gọn, súc tích, dễ ghi nhớ
  • Màu sắc hài hòa, đẹp mắt, thiết kế bố cục cần cân nhắc kĩ lượng, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Theo đó, font chữ, cỡ chữ cũng cần được lựa chọn phù hợp với cách bố trí bố cục tấm áp phích.
  • Hình ảnh cần sống động, sắc nét.
  • Tùy theo mục đích sử dụng và vị trí đặt áp phích, cần chú ý đến kích thước áp phích.

Để chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới nhất, ấn tượng nhất và sở hữu ngay một áp phích cho mục đích quảng cáo truyền thông của mình. Hãy đến với Bảng hiệu Minh Khang ngay nhé.

Xem thêm:

+ Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ TPHCM

9 Chất Liệu Làm Biển Quảng Cáo Phổ Biến

Theo Tác giả CEO Nguyễn Hữu Hòa

Tin tức